Thủ công mỹ nghệ là một trong những ngành nghề truyền thống phổ biến ở Việt Nam. Các sản phẩm mỹ nghệ được đánh giá cao, thể hiện tín ngưỡng của người dân xưa và nay. Cuộc sống nơi đô thị khiến nhiều người trong chúng ta xa rời văn hoá người xưa để thích nghi với tiện nghi hiện đại. Nhưng chúng ta vẫn không thể xoá bỏ hoàn toàn những truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân sinh ra trên mảnh đất này. Ngày càng có nhiều người tìm đến những sản phẩm mỹ nghệ không chỉ là để trang trí cho ngôi nhà của mình mà còn thể hiện niềm tin tín ngưỡng, văn hoá dân tộc của họ.

” Không gian nhỏ mang hồn quê Bắc Ninh Kinh Bắc”

Để đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi – những con người sinh ra trên mảnh đất Kinh Bắc, với khao khát mang lại cho mọi người những hiểu biết dân gian, và những kiến thức xa xưa, đã thực hiện dự án này, mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất từ quê hương chúng tôi.

Được nói đến nhiều nhất có lẽ là nghề làm tranh in khuôn gỗ. Treo một bộ tranh Đông Hồ trong nhà chắc chắn sẽ làm cho tinh thần con người ta thư thái. Đó là vì nét tranh đơn giản, mộc mạc, ý nghĩa dễ hiểu. Lang thang trong làng ngó nghiêng các nhà làm tranh, làm mã có lẽ cũng làm bật ra được vài tứ văn.

Làng Bưởi, hay còn gọi là Đại Bái là làng nổi tiếng với nghề đúc đồng. Tượng đồng, đỉnh đồng, lư hương đồng, lọ hoa thậm chí cả câu đối cũng được đúc bằng đồng. Đến cuối thế kỷ thứ 10, đầu thế kỷ 11, nghề được ông Nguyễn Công Truyền tổ chức theo quy mô lớn, chuyên môn hoá và được dân làng tiếp nối cho đến ngày nay. Nếu bạn có mặt ở đây vào những tối cuối năm, không khí gấp rút đỏ lửa của hơn 700 hộ làm nghề này sẽ khiến ai cũng thấy trong mình như rừng rực theo nhịp sống của dân làng.

Vài ví dụ nhỏ lẻ cho thấy xu hướng tìm đến cội nguồn ngày càng mở rộng. Hãy để chúng tôi giúp quý khách chọn lựa những sản phẩm ưng ý nhất.

Tranh đồng đại bái, ấp ủ vẹn một niềm tin văn hóa Kinh Bắc mãi đẹp, mãi vẹn toàn theo thời gian. Mong Tranh đồng đại bái sớm trưởng thành để được phục vụ quý khách hàng tốt nhất.